A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI A1 - TRƯỜNG MN THỊ TRẤN QUỐC OAI A

      Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có của trẻ. Hoạt động trải nghiệm của trẻ sử dụng tất cả các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn.

     Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ giúp giáo viên chủ động sáng tạo khi thực hiện các hoạt động trên lớp. Trong các hoạt động trải nghiệm, giáo viên có vai trò định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ. Tùy thuộc vào từng hoạt động trải nghiệm, giáo viên đưa ra các tình huống có vấn đề để trẻ trải nghiệm với các tình huống đó. Các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ mầm non phong phú, được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau và thường gắn với các hoàn cảnh thực tiễn của cuộc sống nên luôn tạo ra sự hấp dẫn, mới mẻ đối với trẻ, gây được sự tò mò, mong muốn khám phá để thỏa mãn nhu cầu nhận thức, cũng như tạo cơ hội cho trẻ luyện tập các kỹ năng và hình thành thái độ tích cực cho trẻ.

     Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được trường MN Thị trấn Quốc Oai A chỉ đạo trong năm học 2021 - 2022 là tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ, hoạt động này đã được giáo viên thực hiện có hiệu quả, đặc biệt là hoạt động trải nghiệm “Vườn rau của bé”Xây dựng "Vườn rau của bé" được trường Mầm non Thị trấn Quốc Oai A thực hiện và duy trì hàng ngày là nhờ tập thể giáo viên, nhân viên và trẻ các lớp thực hiện. Rau là thực phẩm cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Vườn rau sạch không những cung cấp về dinh dưỡng mà còn là môi trường cho các cháu khám phá, trải nghiệm thông qua các hoạt động dạo chơi ngoài trời.

     Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại rau, thực hiện một số công việc chăm sóc, bảo vệ rau như: Nhổ cỏ, bắt sâu, tưới nước, vun gốc... từ đó giáo dục trẻ biết yêu lao động, kính mến người lao động và sản phẩm lao động.

     Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm của các bé 5 tuổi A1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 913
Tháng trước : 4.584