TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN A

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN A

HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

     Trường mầm non Thị trấn A được thành lập mới trên cơ sở tách từ Trường mầm non Thị trấn Quốc Oai từ năm 2011 theo quyết định số 7331/QĐ-UBND Huyện ngày 19/8/2011 về việc thành lập Trường mầm non Công lập tự chủ Thị trấn Quốc Oai A, gồm 2 điểm trường (Phố huyện và Ngô Sài). Trường năm ở vị trí trung tâm Huyện, gồm 2 điểm trường, 1 khu chính và 1 khu lẻ.

     Sau 12 năm tách trường, trường mầm non Thị trấn A luôn giữ vững và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhà trường luôn khẳng định được vị thế của mình và luôn là một địa chỉ tin cậy để đông đảo các bậc cha mẹ trẻ trong và ngoài địa bàn tin tưởng. Nhà trường luôn đề cao phương châm giáo dục toàn diện, lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường giáo dục kỹ năng sóng cho trẻ..

      Nhiều năm liền và 12 năm liên tục từ khi tách, nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến cấp Huyện, chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; đơn vị công nhân là đơn vị văn hóa giai đoạn 2014-2016; 6 năm liền được Sở VHDLTDTT Thành phố tặng cờ đơn vị xuất sắc về phong trào TDTT.

       Hiệu bộ của nhà trường cũng được bố trí các phòng làm việc tại các tầng để tiện công tác quản lý trong nhà trường. Để phù hợp với các bé, tất cả các phòng học đều có hệ thống cửa kính thông minh, điều hòa ánh sáng, tuyệt đối an toàn khi các bé vui chơi.

       Mỗi phòng học có diện tích 105m2, vệ sinh khép kín với các thiết bị vệ sinh hiện đại, được lau dọn hàng ngày, phòng có điều hòa cho các bé. Các phòng học đều được lát sàn gỗ an toàn, có trang bị kệ, tủ và trang trí bắt mắt, cùng đồ chơi thu hút các bé theo từng độ tuổi.

      Ngoài ra, trường còn bố trí một khoảng “Vườn cổ tích” rộng rãi với sân vườn, các trang thiết bị vui chơi chắc chắn, rực rỡ sắc màu với đu quay, cầu trượt, nhà bóng và một sân đá bóng mini ngoài trời.

      Trải qua 12 năm học trường đã thu hút được trên dưới 5000 cháu mỗi năm ở các độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, tính đến nay trường đã đào tạo được gần 1400 cháu 5 tuổi ra trường, các cháu đều khỏe mạnh, nhanh nhẹn, thông minh, tự tin bước vào lớp 1 phổ thông. Phụ huynh đánh giá cao việc chăm sóc dạy dỗ các cháu của trường.

     Đội ngũ giáo viên đến nay đã tương đối ổn định cao đẳng, đại học đạt 62%, trung cấp đạt 1.%. Nhiều cô có kinh nghiệm, chịu khó tiếp thu kiến thức đổi mới nên đã chăm sóc giảng dạy các cháu đạt hiệu quả cao. Những cô được cử đi thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Bếp ăn của nhà trường được quản lý chặt chẽ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc thực phẩm, các bữa ăn được bố trí khoa học, đủ chất dinh dưỡng. Đối với đội ngũ cô nuôi, nhà trường đã tuyển chọn những cô có kinh nghiệm và trình độ cao đẳng để nấu ăn cho các cháu. Hàng năm đi thi đều đạt cô nuôi giỏi và bếp ăn an toàn thực phẩm, biểu hiện rõ nhất là các cháu vào học đều khỏe mạnh, tăng cân

     Hằng năm nhà trường thực hiện chức năng kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với các bé, nhà trường thông báo tình trạng sức khỏe để cô giáo và gia đình theo dõi. Nhà trường vệ sinh định kỳ để phòng tránh các dịch bênh lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu

     Có thể nói đây là môi trường rất thuận lợi để phát triển tâm sinh lý, sức khỏe và trí thông minh cho các cháu. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc giáo dục trẻ để dần phấn đấu được công nhận là trường chuẩn quốc gia.