A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những câu đố vui cho trẻ em mầm non

Những câu đố vui cho trẻ em mầm non hay và ý nghĩa nhất

Những câu đố cho bé 3 tuổi

1. 

Con gì đuôi ngắn tai dài
Mắt hồng lông mượt
Có tài chạy nhanh
Là con gì? (Đáp án: Con thỏ).

2.

Con gì quang quác
Cục tác cục te
Đẻ trứng tròn xoe
Gọi người đến lấy (Đáp án: Con gà mái).

3.

Con gì ăn cỏ
Đầu có 2 sừng
Lỗ mũi buộc thừng
Kéo cày rất giỏi (Đáp án: Con trâu).

4.

Chỉ ăn cỏ non
Uống nguồn nước sạch
Mà tôi tặng bạn
Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: Con bò sữa).

5.

Bốn cột tứ trụ
Người ngự lên trên
Gươm bạc hai bên
Chầu vua thượng đế
Là con gì? (Đáp án: Con voi).

6.

Con gì kêu "Vít! Vít!"
Theo mẹ ra bờ ao
Chẳng khác mẹ tí nào
Cũng lạch bà, lạch bạch (Đáp án: Con vịt con).

7.

Con gì cổ dài
Ăn lá trên cao
Da lốm đốm sao
Sống trên đồng cỏ? (Đáp án: Con hươu cao cổ).

8.

Con gì chân ngắn
Mà lại có màng
Mỏ bẹt màu vàng
Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: Con vịt).

9.

Cái mỏ xinh xinh
Hai chân tí xíu
Lông vàng mát dịu
“Chiếp! Chiếp!” suốt ngày. Là con gì? (Đáp án: Con gà con)

10.

Thường nằm đầu hè
Giữ cho nhà chủ
Người lạ nó sủa
Người quen nó mừng
Là con gì? (Đáp án: Con chó).

Những câu đố cho bé 4 tuổi

1.

Con gì kêu “be be”
Đầu có đôi sừng nhỏ
Thích ăn nhiều lá, cỏ
Mang sữa ngọt cho người (Đáp án: Con dê).

2.

Cổ cao cao, cẳng cao cao
Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh
Cảnh quê thêm đẹp bức tranh
Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?
Là con gì? (Đáp án: Con cò).

3. Củ gì đo đỏ. Con thỏ thích ăn?

Đáp án: Củ cà rốt.

4. 

Cây gì nhỏ nhỏ
Hạt nó nuôi người
Chín vàng nơi nơi
Dân làng đi hái (Đáp án: Cây lúa).

5.

Ruột chấm vừng đen
Ăn vào mà xem
Vừa bổ vừa mát
Là quả gì? (Đáp án: Quả thanh long).

6.

Quả gì nho nhỏ
Chín đỏ như hoa
Tươi đẹp vườn nhà
Mà cay xè lưỡi? (Đáp án: Quả ớt).

7.

Lấp la lấp lánh
Treo ở trên tường
Trước khi đến trường
Bé soi chải tóc
Là cái gì? (Đáp án: Cái gương).

8.

Da cóc mà bọc trứng gà
Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn
Là quả gì? (Đáp án: Quả mít).

9.

Cây gì tích tịch tình tang
Hòa theo tiếng hát rộn vang cả nhà? (Đáp án: Cây đàn).

10.

Quả gì nhiều mắt
Khi chín nứt ra
Ruột trắng nõn nà
Hạt đen nhanh nhánh (Đáp án: Quả na).

Những câu đố cho bé 5 tuổi

1.

Mình bằng hạt gạo
Mỏ bằng hạt kê
Hỏi đi đâu về?
Đi làm thợ mộc (Đáp án: Con mọt)

2. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

3. Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Con tàu.

4.

Cái gì trong trắng ngoài xanh
Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vô? (Đáp án: Bánh chưng).

5.

Con gì luồn lách khắp nơi?
Gà mà sơ hở là xơi tức thì (Đáp án: Con cáo).

6.

Giữa lưng trời có vũng nước trong
Cá lòng tong lội không tới, con ong chẳng vào? (Đáp án: Trái dừa).

7. 

Ở nơi cao nhất trên đầu
Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi
Lúc khỏe đẹp như mặt trời
Đến khi đau yếu màu tươi xám dần (Đáp án: Mào con gà trống).

8.

Con gì bơi lượn giỏi nhanh?
Con gì đi dọc lại thành đi ngang?
Con gì khiêu vũ giỏi giang?
Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi?
Đáp án: Con cá, con cua, con công, con cóc.

9. Con gì chở được miếng gỗ lớn nhưng không chở được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông.

10. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Mặt trăng.


Tổng số điểm của bài viết là: 110 trong 22 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 27
Tháng trước : 781