Quốc Oai tham gia Liên hoan Tuyên truyền Lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XIV

Chiều ngày 5/5/2021, trường Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai, tổ chức biểu diễn để ghi hình tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XIV chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-SVHTT, ngày 19/1/2021 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XIV chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong những ngày qua Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai đã tập trung xây dựng kịch bản chương trình tham gia liên hoan đồng thời tổ chức tập luyện thường xuyên đảm bảo chất lượng, đúng chủ đề, nội dung và thời gian theo quy định. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chỉ đạo không tổ chức Liên hoan theo cụm, mà các quận huyện tổ chức liên hoan tại chỗ và ghi hình gửi về Sở để chấm điểm.

Theo điều lệ Liên hoan, mỗi đội tham gia gồm 2 phần, với thời gian không quá 30 phút. Phần I:  Ca – Múa – Nhạc gồm các bài hát theo chủ đề kết hợp với hình thức tuyên truyền trực quan, tuyên truyền miệng của các tuyên truyền viên được lồng ghép giữa các tiết mục văn nghệ. Phần II: Kịch tuyên truyền với thời lượng không quá 15 phút.

Một số hình ảnh tại buổi ghi hình Liên hoan Tuyên truyền lưu động huyện Quốc Oai

Tham gia Liên hoan huyện Quốc Oai có 31 tuyên truyền viên, diễn viên. Ở phần phần tuyên truyền, các tuyên truyền viên đã giới thiệu sơ bộ về đặc điểm nổi bật, thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nhất là  việc triển khai các nhiệm vụ phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện. Lồng ghép giữa các phần tuyên truyền miệng là các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm được dàn dựng công phu kỹ lưỡng đã mang đến cho người xem nhiều quy định, thông điệp về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đặc biệt với tiểu phẩm “Chọn người tài đức” cử tri sẽ thấy được quyền và trách nhiệm của mình khi cầm lá phiếu trên tay để sáng suốt lựa chọn những đại biểu tài đức bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Liên hoan nhằm tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, nhân dân Thủ đô nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.