A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV, tiếp xúc cử tri tại huyện Quốc Oai vận động bầu cử

     Sáng ngày 6/5/2021, tại Hội trường UBND huyện Quốc Oai, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 8 gồm các huyện: Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử.

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri

     Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại hội trường UBND huyện và trực tuyến đến 21/21 điểm cầu các xã thị trấn để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Các đại biểu dự hội nghị đã thực hiện đeo khẩu trang ngồi giãn cách đúng quy định đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Đàm công Lợi- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị tiếp xúc.

Các ứng cử viên  đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Quốc Oai

     Đơn vị bầu cử số 8 gồm các huyện Quốc Oai, Chương Mỹ, Thạch Thất được bầu là 3 đại biểu, số người ứng cử là 5, gồm:  ông Khuất Việt Dũng- Trung tướng, Phó Chủ tịch hội CCB Việt Nam; bà Hoàng Thị Mai Hương- Phó Trưởng phòng hạ tầng kỹ thuật, Sở xây dựng Thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Lan- Giáo sư, Tiến sỹ, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; ông Lê Nhật Thành- Phó cục trưởng, cục an ninh nội địa Bộ Công an, ông Hoàng Văn Tình-  công chức phòng Dân tộc UBND huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội.

     Tại hội nghị tiếp xúc, các cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt quá trình công tác của 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 8. Nghe các ứng cử viên trình bày về chương trình hành động của mình, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong đó các ứng cử viên đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm mong muốn sẽ thực hiện đầy đủ vai trò và trách nhiệm của người Đại biểu nhân dân, hứa sẽ là cầu nối giữa người dân với quốc hội, thường xuyên nắm bắt, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng nhân dân và phản ánh trung thực những mong muốn chính đáng của người dân đến Quốc hội, góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của mọi người dân. Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư của cử tri, bám nắm cơ sở, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của nhân dân, nghiên cứu các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách đã và đang được thực hiện để đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ứng cử viên Khuất Việt Dũng trình bày chương trình hành động của mình

     Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Khuất Việt Dũng cho biết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc Hội, ông  sẽ vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng những quyết sách, kiến nghị Quốc hội đầu tư cho tiềm lực quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc; thường xuyên cập nhật tình hình phát triển kinh tế, xã hội quốc phòng an ninh của Thủ đô và của huyện,  quan tâm đến các quyết sách xây dựng và giám sát thực thi pháp luật liên quan đến CCB, xây dựng nông thôn mới, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn gắn với bảo vệ môi trường.

Ứng cử viên Hoàng Thị Mai Hương trình bày chương trình hành động của mình

     Ứng cử viên Hoàng Thị Mai Hương cho biết, sẽ đem hết khả năng, trách nhiệm để đấu tranh chống tham nhũng; tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của cử tri để phản ánh đến Quốc hội; nghiên cứu, giải quyết kịp thời khi nhận được kiến nghị của công dân, tiếp nhận những thông tin của cử tri qua điện thoại, email để xử lý nhanh nhất. Bà Hoàng Thị Mai Hương nhấn mạnh sẽ tham mưu thành phố hoàn thiện mạng lưới nước sạch cho 2 địa phương miền núi là xã Đông Xuân và Phú Mãn của huyện Quốc Oai.  

  Ứng cử viên Nguyễn Thị Lan  trình bày chương trình hành động của mình

     Trình bày về chương trình hành động của mình, ứng cử viên Nguyễn Thị Lan khẳng định: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội  sẽ tư vấn, hỗ trợ Huyện Quốc Oai  xây dựng đề án phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên canh, phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng NTM kiểu mẫu, phát triển dịch vụ chất lượng cao, gắn với du lịch sinh thái mang lại giá trị gia tăng cao, phù hợp với nhu cầu của huyện. Hỗ trợ, tự vấn Huyện đăng ký các sản phẩm mang thương hiệu của địa phương để có thể thương mại hóa, lựa chọn phát triển các sản phẩm Ocop của địa phương. Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các huyện. Hỗ trợ huyện Quốc Oai công nghệ xử lý môi trường, xử lý rác thải, phụ phẩm nông nghiệp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi.

Ứng cử viên Lê Nhật Thành trình bày chương trình hành động của mình

     Ứng cử viên Lê Nhật Thành cho biết: Nếu trở thành đại biểu Quốc hội sẽ tham gia đầy đủ các phiên họp, kỳ họp với tinh thần, trách nhiệm cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Nghiên cứu ý kiến của cử tri, nhất là những vấn đề liên quan đến hệ thống pháp luật, an ninh, đất đai... để truyền tải thông tin đến Quốc hội. Tích cực nghiên cứu đề xuất với thành phố Hà Nội có chính sách quan tâm đến huyện Quốc Oai về các vấn đề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2026, nâng cao đời sống nông dân, bảo vệ môi trường… 

Ứng cử viên Hoàng Văn Tỉnh trình bày chương trình hành động của mình 

     Ứng cử viên Hoàng Văn Tỉnh cam kết, với cương vị là một công chức sẽ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ để phục vụ tốt nhân dân, sẽ đem hết nhiệt huyết của tuổi trẻ để kiến nghị lên các cơ quan của Quốc hội và HĐND các cấp những vấn đề cử tri quan tâm...

Cử tri huyện Quốc Oai phát biểu

     Đồng tình với các kế hoạch, chương trình hành động của các ứng cử viên cử tri huyện Quốc Oai mong muốn các ứng cử viên thực hiện theo chương trình hành động đã đề ra khi trúng cử, đóng góp trí tuệ để đưa Thủ đô nói chung và huyện Quốc Oai nói riêng ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 32
Tháng trước : 5.799