A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Pháp chế HĐND Huyện giám sát việc quản lý và sử dụng biên chế tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai

      Nhằm đánh giá việc quản lý và sử dụng biên chế hành chính, sáng ngày 17/5/2022, Ban Pháp chế - Hội đồng nhân dân Huyện đã có buổi giám sát tại Phòng Giáo dục đào tạo Huyện Quốc Oai về tình hình quản lý và sử dụng biên chế từ năm 2020 đến năm 2022. Đồng chí Cấn Thị Vân- UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và đồng chí Dương Văn Phượng- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.

 Các đồng chí chủ trì buổi giám sát

     Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, tính đến tháng 5/2022 trên địa bàn huyện có 76 trường công lập thuộc Huyện được giao tổng biên chế 3.612 người, hiện có 3.419 người; Cụ thể cấp học Mầm non 1.541 người, Tiểu học 987 người, Trung học cơ sở 891 người. Hiện tại 100% cán bộ quản lý các trường công lập đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo đúng Luật giáo dục, điều lệ trường học cũng như quy định của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hiện nay có 12 biên chế và 1 lao động hợp đồng, hiện tại Phòng còn thiếu 1 chuyên viên trình độ môn Tiếng Anh để phụ trách, do đó Phòng có nhu cầu bổ sung 1 biên chế vị trí chuyên môn Tiếng Anh.

Đại biểu dự buổi giám sát

     Trong các  năm 2020- 2021-2022, Phòng có 1 lãnh đạo quản lý được huyện đã điều động, bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Văn hoá Thông tin; được UBND huyện biệt phái một viên chức kế toán từ Trung tâm Phát triển Quỹ đất và một giáo viên từ Trường Tiểu học Ngọc Liệp về công tác tại Phòng.

Đại biểu là thành viên đoàn giám sát phát biểu

     Qua giám sát cho thấy, đội ngũ giáo viên ổn định; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao phẩm chất chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, ý thức trách nhiệm; trật tự, kỷ cương, nền nếp trong nhà trường được củng cố và giữ vững. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; quy mô trường lớp tiếp tục phát triển, cơ bản đáp ứng nhu cầu của các bậc học. Chất lượng giáo dục toàn diện ở các bậc học được đánh giá đúng thực chất và từng bước nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi tăng, học sinh yếu kém, học sinh bỏ học giảm so với năm học trước. Các chế độ, chính sách đối với viên chức được thực hiện kịp thời. Công tác tuyển dụng, quản lý, bố trí sử dụng, điều động, luân chuyển thực hiện đúng quy định, đảm bảo theo đúng trí vị trí việc làm, phù hợp chuyên môn.  Năm 2021, Phòng GD&ĐT huyện có 13/13 cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 2 người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 Đồng chí Cấn Thị Vân- UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu

     Phát biểu tại buổi giám sát các đồng chí chủ trì đã ghi nhận những kết quả đạt được của  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong việc sử dụng, quản lý biên chế giáo viên hợp lý; bố trí, điều động giáo viên phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, đề nghị Phòng cần chú trọng việc sắp xếp, quy mô, sĩ số học sinh, đặc biệt là bậc tiểu học; ưu tiên biên chế cho giáo viên đứng lớp; giao biên chế cho các trường, tránh tình trạng thừa-thiếu giáo viên cục bộ;  kiểm tra, giám sát việc quản lý giáo viên. ..


Tác giả: Trường Mầm non Thị trấn Quốc Oai A
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 178
Tháng trước : 5.956