A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mãn nhãn những hình ảnh tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX năm 2022

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phòng Thủ đô Hà Nội 10/10 và hướng tới Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) thành phố Hà Nội lần thứ X. Sáng ngày 25/9, tại Sân vận động huyện, UBND huyện Quốc Oai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2022.

     Mặc dù thời tiết ngay từ sáng sớm có mưa nhưng đông đảo các vận động viên, lực lượng diễu hành và đồng diễn cùng Nhân dân từ các địa phương trong toàn huyện đã đổ về  Sân Vận động Huyện với khí thế nô nức phấn khởi để cùng chung vui trong ngày hội toàn dân- Đại hội thể dục thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX năm 2022.

Đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Toàn cảnh Đại hội

     Dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Thị Hoàng Yến- Phó tổng cục Trưởng cục Thể dục Thể thao, đồng chí Phạm Đông Anh-  Phó Vụ trưởng vụ TDTT quần chúng; đồng chí Nguyễn Trọng Hổ-Giám đốc khu Liên Hợp Thể thao Quốc gia; đồng chí Phạm Thị Mỹ Hoa- Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đình Lưu- Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Giang Thị Thúy- Phó Trưởng phòng quản lý TDTT Thành phố Hà Nội; đại diện cụm thi đua số 6 Thành phố Hà Nội gồm các huyện: Thạch Thất, Phúc Thọ, Ba Vì, Đan Phượng và Thị xã Sơn Tây. 

     Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đàm Công Lợi- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị hiệp quản trên địa bàn; các đồng chí lãnh đạo đại diện Trung đoàn 102, Sư đoàn 308; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, cán bộ văn hóa, cán bộ Đài truyền thanh các xã, thị trấn và đặc biệt là có sự góp mặt của gần 2.500 đại biểu thuộc các khối nghi lễ, khối diễu hành, khối đồng diễn, các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai và  đông đảo quần chúng Nhân dân tới xem, cổ vũ Đại hội.

 Vận động viên Bùi Yến Ly cùng các vận động viên xuất sắc của huyện Quốc Oai rước ngọn lửa đuốc, ngọn lửa lấy từ Nhà truyền thống Phủ đường Quốc Oai

 Đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, thắp sáng đài lửa truyền thống tại Đại hội

  Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội tại đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ IX

     Với tinh thần Đoàn kết – trung thực – cao thượng – nhanh hơn – cao hơn – xa hơn – mạnh hơn, Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ IX năm 2022 có quy mô hơn 4.000 người tham gia. Trong đó, có gần 2.400 người tham gia diễu hành biểu dương lực lượng cho 43 đơn vị đoàn rước; và đồng thời là diễn viên của các khối đồng diễn. Đại hội đã được tường thuật trực tiếp trên các nền tảng: Đài phát thanh, cổng thông tin điện tử huyện, trên fanpage của Trung tâm Văn hóa thông tin &Thể thao huyện và đơn vị Ado media, để đảm bảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện đều được xem và thưởng thức không khí vui tươi, hoành tráng của Lễ khai mạc, bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX. 

 

 Các khối nghi lễ diễu hành tại Đại hội

     Lễ khai mạc được mở đầu với phần diễu hành biểu dương lực lượng trong một khí thế trang nghiêm hoành tráng của 43 đoàn tham gia. Dẫn đầu khối nghi lễ là lá cờ Tổ quốc - lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng thấm máu đào của bao thế hệ anh hùng đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc để hôm nay đất nước được tự do độc lập và ngày càng vững bước trên con đường đổi mới. Nối tiếp khối nghi lễ là lực lượng vũ trang  rước ảnh chân dung Bác Hồ, hình ảnh Bác Hồ với 2 tay nắm tạ cùng câu nói của Người ''Tự tôi ngày nào cũng tập”. Người là tấm gương sáng ngời về nhân cách, ý chí và tài năng, là tấm gương sáng về tự rèn luyện thân thể cho các thế hệ noi theo. Đó cũng là lời nhắc nhở mỗi chúng ta thường xuyên luyện tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe để học tập, lao động, xây dựng Tổ quốc. Tiếp đó là lực lượng rước kiệu biểu tượng, kiệu biển hiệu, thể hiện niềm tin, sức mạnh, lòng quyết tâm, sự đoàn kết và khát vọng chiến thắng trong thi đấu và luyện tập thể thao của nhân dân huyện Quốc Oai.

     Tiếp theo đoàn diễu hành là đội nghi lễ hồng kỳ - biểu tượng cho sự kiêu hãnh, niềm tự hào dân tộc và sự nghiệp đấu tranh vẻ vang của một đất nước rực rỡ gấm hoa. Nối tiếp là các khối đại diện cho lực lượng vũ trang, các đoàn thể chính trị xã hội, các tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức, y tế, giáo dục, học sinh và các xã, thị trấn với gần 2.400 người tham gia biểu dương lực lượng, thể hiện khí thế của một vùng quê giàu truyền thống cách mạng - quê hương Quốc Oai anh hùng. 

     Điểm mới của Đại hội năm nay là trong khối diễu hành biểu dương lực lượng Đại hội có sự tham gia của 105 người thuộc đội văn hóa phi vật thể của huyện như: Tuồng Dương Cốc, Chèo Đại Thành, hát Dô Liệp Tuyết; câu lạc bộ cồng chiêng xã Phú Mãn mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Mường thông qua màn diễu hành của đội Cồng chiêng. Có lực lượng Y tế của huyện gồm 31 người nhằm biểu dương đội ngũ y bác sỹ đã không quản ngại khó khăn vất vả luôn tận tâm phục vụ người bệnh, đặc biệt là có nhiều đóng góp trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua.   

     Sau phần diễu hành biểu dương lực lượng của các khối là phần rước đuốc truyền thống. Ngọn đuốc được các vận động viên tiêu biểu  giành được nhiều huy chương vàng tại các cuộc thi đấu thể thao trên trường Quốc tế của huyện rước về từ Phủ đường Quốc Oai trao cho đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp sáng lên đài lửa truyền thống của Đại hội. Đây là ngọn lửa của quê hương anh hùng cách mạng với ý chí quật khởi, kiên cường. Ngọn lửa rực sáng thắp lên niềm tin một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ kính yêu. Ngọn lửa là biểu tượng đẹp đẽ, cao cả, là kết tinh truyền thống yêu nước, con lạc cháu hồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Huyện Quốc Oai được nhen nhóm từ chi bộ Đảng đầu tiên của Huyện rồi lan rộng thổi bùng lên thành phong trào cách mạng trong toàn Huyện. Từ đó đến nay ngọn lửa cách mạng ấy vẫn ngày đêm thắp sáng trong mỗi con tim, khối óc những cán bộ Đảng viên trong toàn huyện, dẫn dắt chúng ta đi theo con đường cách mạng của Đảng, tiến lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Ngọn lửa thiêng thắp sáng niềm tin sức mạnh, cổ vũ tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng, hết mình của các vận động viên, thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm đi theo con đường đổi mới của Đảng đã bừng sáng trên đài lửa.

  Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

     Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Thực hiện phong trào rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quốc Oai luôn xác định phát triển TDTT là góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần nâng cao sức khỏe đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Vì vậy, trong những năm qua, Huyện đã thường xuyên quan tâm trú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phát triển TDTT. Đồng thời có nhiều cơ chế, chính sách, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, phong trào tập luyện TDTT ngày càng phát triển sâu rộng. Đến nay, huyện Quốc Oai có tỷ lệ dân số luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 45%. Từ phong trào TDTT quần chúng, huyện Quốc Oai đã cung cấp nhiều vận động viên xuất sắc cho Thành phố và quốc gia. Tiêu biểu là VĐV Nguyễn Thị Lụa  tham dự  2 kỳ thi đấu Olympic môn vật tự do nữ. Trong 5 năm trở lại đây Các vận động viên của Huyện nhà tham gia các giải thi đấu quốc tế, quốc gia, thành phố đạt tổng số 350 huy chương các loại, trong đó có 110 huy chương vàng, 115 huy chương bạc và 125 huy chương đồng, đưa huyện Quốc Oai luôn nằm trong tốp đầu Thành phố về thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Tham gia các môn thi đấu trong chương trình Đại hội thể dục thể thao lần thứ X TP Hà Nội, dự kiến Quốc Oai tham dự 12 môn trong tổng số 25 môn; đến nay huyện đã tham dự 6 môn với kết quả đạt được 10 HCV, 9 HCB và 14 HCĐ

     Đặc biệt, tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam, huyện Quốc Oai đã đóng góp chung vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam, 5 HCV và 2 HCB, ở các môn thi đấu  vật, pencat silas, Muay thái và bóng ném. Các vận động viên của Quốc Oai đã cùng tạo nên một SEA Games 31 tuyệt vời, thành công, ấn tượng, lắng đọng tình người, đáng nhớ, mang tính nhân văn sâu sắc và một tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, cạnh tranh lành mạnh vì màu cờ sắc áo. 

     Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện  Quốc Oai lần thứ IX năm nay là sự kiện biểu dương lực lượng vận động viên thể thao của huyện, đồng thời cũng là dịp để đánh giá sự phát triển của TDTT trong quần chúng Nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong các trường học. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng, bổ sung vào đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của huyện chuẩn bị tham gia thi đấu các môn trong chương trình Đại hội TDTT lần thứ X, Thành phố Hà Nội...

 

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội

     Tại Lễ khai mạc, lãnh đạo Cục Thể thao, sở Văn hóa- Thể thao Thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội. 

 UBND huyện khen thưởng cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao giai đoạn 2017 – 2022

và tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022

Ban tổ chức tặng cờ cho các đơn vị  đạt thành tích cao tại Đại hội.

     Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 6 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thể dục thể thao giai đoạn 2017 – 2022 và tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022. Tặng cờ cho của Ban tổ chức Đại hội cho 6 đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở, tặng cờ Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Đại hội.

 Một số hình ảnh diễu hành biểu dương lực lượng tại Đại hội

 Chương trình đồng diễn, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Quốc Oai 

     Điểm nhấn của Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Quốc Oai là chương trình đồng diễn nghệ thuật đặc sắc gồm: Tiết mục Long, Lân khai hội của Câu lạc bộ Trống hội Lân sư rồng làng Gồ xã Phượng Cách với sự tham gia của gần 100 người; Tiết mục múa dân vũ trên nền bài hát “ Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của 150 hội viên phụ nữ huyện Quốc Oai; Bài thể dục Khỏe vì nước của hơn 220 hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện; màn Đồng diễn Võ thuật của 150 võ sinh thuộc Câu lạc bộ karate Đặng Dũng và màn Đồng diễn thể dục của 150 em học sinh Trường THCS Thạch Thán .

     Nét đặc sắc của các màn đồng diễn nằm ở tiết mục Long lân khai hội của Câu lạc bộ Trống hội Lân sư rồng làng Gồ xã Phượng Cách. Từ sự đam mê và đoàn kết, kỷ luật nên sau gần 2 tháng luyện tập miệt mài, giờ đây các thành viên trong CLB sẽ khiến cho khán giả không thể rời mắt trước sự mạnh mẽ của Lân, sư, sự uyển chuyển của rồng và những động tác đẹp mắt, dứt khoát của đội trống, đội cờ. Chương trình đồng diễn tại Đại hội đã khơi dậy niềm tự hào của mỗi người dân Quốc Oai về vùng đất “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống cách mạng, văn hóa, anh hùng.

     Đại hội thể dục thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX, năm 2022 đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm  trong các tầng lớp nhân dân, dấy lên phong trào toàn dân thi đua rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để học tập, lao động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng xây quê hương Quốc Oai ngày càng phát triển giàu đẹp./.

 

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội


Tác giả: Trường Mầm non Thị trấn Quốc Oai A
Nguồn:https://quocoai.hanoi.gov.vn/cai-cach-hanh-chinh/-/news/iDTlX0covoJk/1/696103.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 178
Tháng trước : 5.956